Sản phẩm

TỎI ĐÀ LẠT

Giá: 100,000
Tình trạng: Còn hàng

TỎI ĐÀ LẠT

Đặc điểm: tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu, khó bóc; khi lột bỏ cuống các tép nhỏ, chụm lại; có vị the, mùi thơm dễ chịu, cay nồng đặc trưng. Có vị the, có mùi thơm và vị cay nồng đặc trưng.

Cách dùng: Tỏi có thể sử dụng thành gia vị trong nước chấm pha chế gồm mắm, tỏi, ớt, tương, đường…Hoặc tỏi được trộn đều với các món rau xào (nhất là rau muống xào…) khiến món ăn dậy mùi thơm. Tỏi cũng được làm nước muối tỏi và ớt. Trong nấu ăn một số món có kèm theo tỏi phi.

Công dụng:

  • Cải thiện huyết áp cao.
  • Giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Cung cấp chất chống oxy hóa.
  • Giải độc các kim loại nặng.
  • Cải thiện sức khỏe xương.
  • Kích thích vị giác.

Đặc điểm của Tỏi Đà Lạt

Tỏi (danh pháp hai phần: Allium sativum) là một loài thực vật thuộc họ Hành, nghĩa là có họ hàng với hành tây, hành ta, hành tím, tỏi tây, v.v… và cũng được con người sử dụng làm gia vị, thuốc, rau như những loài họ hàng của nó.

Khác với tỏi Trung Quốc, tỏi Đà Lạt có vỏ ngoài màu tím nâu, khó bóc; khi lột bỏ cuống các tép nhỏ, chụm lại; có vị the, mùi thơm dễ chịu, cay nồng đặc trưng. Có vị the, có mùi thơm và vị cay nồng đặc trưng.

Cách dùng: Tỏi có thể sử dụng thành gia vị trong nước chấm pha chế gồm mắm, tỏi, ớt, tương, đường…Hoặc tỏi được trộn đều với các món rau xào (nhất là rau muống xào…) khiến món ăn dậy mùi thơm. Tỏi cũng được làm nước muối tỏi và ớt. Trong nấu ăn một số món có kèm theo tỏi phi.

Điểm đặc biệt của Tỏi Đà Lạt PaxFarm:

  • Sử dụng giống cây cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
  • Phương pháp trồng thổ canh theo hướng hữu cơ.
  • Quy trình canh tác sạch, không sử dụng thuốc BVTV, không phân bón hóa học.
  • Không dùng các chất điều tiết tăng trưởng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Cây trồng được lấy mẫu đi test thường xuyên, đã được chứng chỉ VietGAP.
  • Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.

Công dụng của tỏi:

1. Phòng ngừa và chữa trị cảm cúm

Thường xuyên ăn tỏi sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa rất tốt cảm cúm và những loại bệnh do virus, vi khuẩn gây ra. Tác dụng này có được là do trong tỏi có chứa hợp chất sulfur – đây là hợp chất rất tốt trong việc kháng khuẩn và tiêu viêm.

Ăn tỏi sống mỗi ngày không chỉ phòng ngừa nguy cơ bị cảm cúm mà còn có thể giúp người bệnh rút ngắn thời gian bị cúm và đồng thời hồi phục sức khỏe nhanh hơn.

2. Giúp giảm nguy cơ và hỗ trợ điều trị ung thư

Những nghiên cứu gần đây đều cho rằng, tỏi có tác dụng rất đáng kể trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột. Tỏi có khả năng ức chế quá trình quá trình nitrat chuyển biến thành nitrite trong dịch vị, đồng thời ngăn cản hình thành nitrosamine, làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày.

Tỏi cũng có tác dụng tốt trong việc xâm hại của các độc tố, chất gây ung thư và một số kim loại nặng. Germanium và selen là những thành phần trong tỏi giúp cơ thể chúng ta có thể chống lại nguy cơ đột biến tế bào, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do và từ đó hỗ trợ phòng ngừa ung thư khá hiệu quả.

Đối với những bệnh nhân ung thư, Công dụng của tỏi cũng rất đáng ghi nhận. Cụ thể, các hoạt chất diallyl disulphide, s-allystein và ajoene có trong tỏi sẽ giúp làm chậm lại tốc độ tăng trưởng của khối u hoặc làm giảm kích thước của khối u, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh rất tốt.

Các chuyên gia cho rằng, tỏi có thể giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số loại bệnh như ung thư vú, ung thư vòm họng, ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang, ung thư gan,…

3. Rất tốt cho xương khớp

Tỏi cũng rất tốt cho xương khớp. Trong loại gia vị này có chứa vitamin C, vitamin B6, và mangan, kẽm các chất chống oxy hóa và enzyme,… Đây đều là những chất có công dụng tốt trong việc ngăn ngừa hình thành các mô liên kết và chuyển hóa xương. Những người thường xuyên ăn tỏi sẽ có khả năng hấp thụ canxi tốt hơn và từ đó xương cũng chắc khỏe hơn.

Phụ nữ ăn nhiều tỏi sẽ giúp tăng cường nội tiết tố estrogen và làm chậm quá trình loãng xương. Những người mắc bệnh về xương khớp, ăn tỏi sẽ thấy những triệu chứng đau nhức xương giảm rõ rệt.

4. Phòng bệnh tim mạch

Khi ăn tỏi thường xuyên, quá trình lão hóa của động mạch chủ có thể được làm chậm lại. Tỏi có công dụng hạ mức cholesterol xấu và đồng thời tăng lượng cholesterol tốt, giúp cơ thể loại bỏ các mảng xơ vữa trên thành mạch máu.

Tỏi có tác dụng giảm mỡ máu, ức chế tích tụ tiểu cầu, ngăn ngừa hình thành huyết khối. Chính vì thế, phòng ngừa bệnh tim mạch là công dụng của tỏi được nhiều người quan tâm đến.

Loại gia vị này cũng rất tốt với những bệnh nhân mắc bệnh huyết áp. Cụ thể, tỏi sẽ giúp cơ thể chúng ta kiểm soát huyết áp bằng cách giảm độ nhớt của máu nhờ hoạt chất ajoene. Trong khi đó, chất polysulfides và những phân tử lưu huỳnh có trong tỏi có thể làm giãn cơ trơn, đồng thời kích thích sản xuất các tế bào nội mạc và giãn mạch máu và giúp kiểm soát huyết áp hiệu quả.

5. Cường dương

Đối với nam giới, tỏi có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, đặc biệt là tăng khả năng tình dục. Cụ thể, những trường hợp nam giới bị cương cứng cần đến loại enzymes có tên gọi là nitric oxide synthase và các hợp chất trong tỏi có thể giúp sản sinh ra loại enzymes này.

Nam giới ăn khoảng 2 nhánh tỏi trong ngày và ăn liên tục trong khoảng 2 tháng sẽ giúp tăng lượng tinh dịch và tăng số lượng tinh trùng. Bên cạnh đó, một số thành phần trong tỏi cũng giúp các anh giảm mệt mỏi và nâng cao thể lực.

6. Một số tác dụng khác của tỏi

Bên cạnh những công dụng của tỏi đã được nhắc đến ở phía trên, tỏi đà lạt còn có nhiều tác dụng khác đối với sức khỏe mà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ:

Rất tốt cho thai phụ: Tỏi có thể giúp tăng trọng trong trường hợp thai nhi có rủi ro thiếu cân. Ngoài ra, thai phụ ăn tỏi cũng giúp giảm nguy cơ tiền sản giật trong thai kỳ.

Lọc độc tố trong máu: Đây là một tác dụng rất tốt của tỏi. Cụ thể, tỏi có chứa chất allicin có khả năng loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và bên cạnh đó tăng cường các tế bào bạch cầu khỏe mạnh. Allicin cũng có tác dụng loại bỏ nicotine, giúp thanh lọc máu và làm sạch hệ hô hấp một cách rất hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh Alzheimer: Tỏi giúp chống lại quá trình lão hóa, giảm cholesterol vì thế rất hiệu quả trong việc phòng ngừa những bệnh về thần kinh liên quan đến tuổi tác, đặc biệt là bệnh suy giảm trí nhớ Alzheimer.

Làm đẹp da: Đây là công dụng của tỏi được nhiều chị em lưu ý. Trong tỏi có những hợp chất hữu cơ allicin giúp tiêu diệt vi khuẩn rất tốt và đồng thời cản trở hoạt động của gốc tự do, ngăn ngừa mụn trứng cá và phòng ngừa các bệnh ngoài da hiệu quả.

  • Không bảo quản tỏi trong tủ lạnh. Củ tỏi bị làm lạnh sẽ có thêm độ ẩm và nổi mốc.
  • Nếu bạn băm hoặc xay tỏi tươi thì có thể cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh với khoảng thời gian ngắn nhưng bạn nên dùng càng sớm càng tốt.
  • Không nên đông lạnh tỏi vì sẽ làm thay đổi kết cấu và hương vị của tỏi.
  • Để tỏi ở nơi thoáng mát. Bảo quản tỏi ở nơi thoáng mát để tỏi được “thở” và giữ được trong thời gian dài.
  • Bạn có thể dùng rổ dây hoặc lưới, bát nhỏ có lỗ thoáng khí hoặc túi giấy để bảo quản tỏi.
  • Đừng để tỏi trong túi nhựa hoặc hộp kín. Việc này sẽ làm cho tỏi bị nổi mốc hoặc mọc mầm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “TỎI ĐÀ LẠT”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *