Giới thiệu
Giới thiệu

PAXFARM LÀ AI ?

PAXFARM được thành lập từ một vườn rau thủy canh chỉ 1000m2 tại Long Khánh, Đồng Nai đến nay PAXFARM đã mở rộng diện tích trồng trọt với 3000m2 canh tác theo phương pháp thủy canh, 1000m2 theo phương pháp nhỏ giọt cùng nhiều hecta trồng các loại củ quả rau màu khác tại Đơn Dương; ngoài ra còn có một chuồng trại nuôi gà hữu cơ, một vườn thực nghiệm trồng ổi theo hướng vi sinh, và nhiều hecta cà phê và tiêu theo hướng tự nhiên tại Đăk Nông. Với mong muốn cung cấp các sản phẩm nông nghiệp sạch và chất lượng đến mọi người, PAXFARM không ngừng nỗ lực làm việc và nghiên cứu tích lũy kinh nghiệm trong việc trồng trọt và chăn nuôi để ngày càng hoàn thiện hơn. Các sản phẩm từ PAXFARM được nuôi trồng và kiểm soát theo quy trình chặt chẽ riêng của PAXFARM đạt yêu cầu chuẩn Các quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp, thủy sản ở Việt Nam, gọi tắt là VietGAP. Sự ủng hô của khách hàng tại địa phương cùng các vùng lận cận suốt thời gian qua là minh chứng rõ nhất cho chất lượng sản phẩm của PAXFARM.

Bên cạnh đó, PAXFARM nhận thấy thật khó để đi một mình trên lĩnh vực nông nghiệp rộng lớn này, PAXFARM đã chủ động liên kết cùng những đơn vị sản xuất nông nghiệp sạch khác để phát triển đa dạng hơn nữa các sản phẩm sạch từng bước đáp ứng nhu cầu của mọi người. Ngoài ra PAXFARM đang dần mở rộng hệ thống phân phối tại các tỉnh thành để có thể cung cấp rau củ quả sạch nhanh nhất đến mọi khách hàng.

Và điều cuối cùng, tập thể nhân viên PAXFARM luôn nhắc nhau ý thức về sức khỏe của cộng đồng, chính điều này là động lực để PAXFARM có trách nhiệm hơn nữa trong việc giữ đúng giá trị cốt lõi của mình đó là luôn tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch và chất lượng. Sự an tâm và hài lòng của khách hàng chính là niềm vui của chúng tôi.

SẢN PHẨM CỦA PAXFARM:

1/ Nhóm rau thủy canh ăn lá: Đây là hình thức trồng rau ăn lá công nghệ cao. Hình thức canh tác này kết hợp quy trình của PAXFARM sẽ cho ra những sản phẩm rau ăn lá loại bỏ được các nguy cơ sau :

Nguy cơ từ đất : Đất là giá thể sinh trưởng tốt nhất cho cây, tuy nhiên trong chất có chứa nhiều nguy cơ như các vi khuẩn, mầm bệnh gây hại cho cơ thể. Ngoài ra trong một số vùng đất có chứa các nguyên tố kim loại nặng, độc như Chì (Pb), Thủy ngân (Hg), Asen (As), Cadmium (Cd),… Đây là những nguyên tố nếu đi vào cơ thể sẽ gây hại cho sức khỏe về lâu dài. PAXFARM sử dụng hình thức canh tác thủy canh trên giá thể là xơ dừa đã qua xử lý, rất sạch và hoàn toàn tự nhiên, vì thế rau ăn lá tại PAXFARM hoàn toàn loại bỏ được những mối nguy trên.

Nguy cơ từ thuốc BVTV : Việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học là điều không sai, tuy nhiên sử dụng quá liều, sai cách và cách ly không đúng quy định sẽ dẫn tới ngộ độc, đặc biệt là trên các loại rau ăn lá. Biết được rõ những nguy cơ này, PAXFARM chủ động tạo cho mình một quy trình riêng để tránh các loại côn trùng và các bệnh gây hại. Nhà lưới của PAXFARM giúp ngăn ngừa lượng lớn côn trùng. Với những loại côn trùng gây hại có kích thước rất nhỏ có thể lọt qua màng lưới, thì PAXFARM sử dụng bẫy côn trùng sinh học giúp làm giảm và hạn chế côn trùng rất hiệu quả. Ngoài ra PAXFARM chủ động sử dụng vi sinh lên men được nuôi trong trứng gà và sữa để phun định kỳ nhằm phòng các loại bệnh gây hại trên cây và giúp tăng đề kháng cho cây một cách tự nhiên. Các loại men vi sinh này hoàn toàn thân thiện với con người, hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, mỗi ngày các nhân viên PAXFARM sẽ chủ động đi kiểm tra tình trạng từng luống rau để đảm bảo rằng không một con sâu hay mầm bệnh gây hại nào có thể lây lan. Với tiêu chí phòng bệnh hơn chữa bệnh, tất cả các biện pháp mà PAXFARM áp dụng trên đang là xu hướng mới trong nông nghiệp sạch.

Nguy cơ việc dư lượng hàm lượng Nitrat : Nitrat là chất có lợi trong điều kiện hàm lượng vừa phải, tuy nhiên với hàm lượng cao đáng báo động như trong một số sản phẩm nông nghiệp trên thị trường hiện nay thì đây là điều đáng lưu tâm. Với việc kiểm soát dinh dưỡng bằng các thiết bị hiện đại và quy trình thu hoạch có cách ly trước khi hái, thì rau thủy canh của PAXFARM hoàn toàn có thể yên tâm về việc hàm lượng nitrat trong rau không vượt ngưỡng cho phép, hoặc không gây hại. Điều này được kiểm chứng bằng xét nghiệm của cơ quan kiểm nghiệm trong quá trình thực hành đạt chứng chỉ VietGAP.

2/ Nhóm rau ăn củ quả :

Phương pháp trồng nhỏ giọt : Đây là phương pháp bán thủy canh, được kiểm soát tương tự hệ thống thủy canh hồi lưu áp dụng cho rau ăn lá. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho các cây dài ngày hơn rau ăn lá như : cà chua, dưa leo, bí, bầu,…Với ưu điểm của hệ thống này cùng với quy trình kiểm soát chặt chẽ của PAXFARM thì khách hàng hoàn toàn yên tâm về những sản phẩm của PAXFARM.
Phương pháp trồng thổ canh : như đã nói bên trên, đất luôn là giá thể sinh trưởng tốt nhất cho cây. Vì vậy PAXFARM chọn phương pháp thổ canh truyền thống để canh tác cho các loại rau ăn củ như khoai tây, cà rốt,… Những sản phẩm này được trồng theo quy trình VietGAP đã đạt chứng chỉ và các mẫu thử được đưa đi kiểm định thường xuyên.

3/ Các loại sản phẩm khác :

Ngoài việc cung trên 70% các mặt hàng rau củ quả, PAXFARM còn chủ động liên kết với các đơn vị sản xuất nông nghiệp sạch khác đang áp dụng các quy trình sach và vượt qua các yêu cầu của PAXFARM. Song song đó các mẫu thử của sản phẩm được PAXFARM chọn một cách ngẫu nhiên và gửi đi phân tích xét nghiệm định kỳ các nguy cơ tại Trung Tâm Phân Tích thuộc Viện Nghiên Cứu Hạt Nhân Đà Lạt nhằm kiểm soát chất lượng một cách chặt chẽ nhất.

4/ Nhóm thịt tươi sống
Sau thời gian nghiên cứu phát triển con giống riêng, đội ngũ PAXFARM đã bắt đầu áp dụng mô hình chăn nuôi hữu cơ trên gia cầm. Dự án PAXFARM đang huớng tới là chăn nuôi gà bằng các phương pháp tự nhiên, tạo không gian sinh hoạt cho gà và cung cấp dinh dưỡng sạch cùng phương pháp kháng ngừa bệnh tự nhiên cho chúng nhằm cung cấp ra thị trường một loại thịt gà sạch, ngon, chất lượng giàu dinh dưỡng.

CƠ HỘI HỢP TÁC VỚI PAXFARM

PAXFARM vẫn luôn mong muốn tìm kiếm và chào đón sự hợp tác với các nhà nông và những đơn vị sản xuất nông nghiệp sạch khác để cùng phát triển sản phẩm.
Song song đó, PAXFARM cũng chào đón các đối tác trong việc phân phối các sản phẩm của PAXFARM đến rộng khắp mọi khách hàng.

Lời cuối, PAXFARM với cái tên có ký tự PAX từ gốc La-tin mang ý nghĩa là BÌNH AN hay THÁI BÌNH. Tuy chỉ là công ty non trẻ trong lãnh vực nông nghiệp, nhưng với ý nghĩa và giá trị mà công ty đã chọn, đội ngũ nhân viên PAXFARM luôn nỗ lực không ngừng để giữ gìn giá trị ấy trong mỗi hạt giống được gieo xuống, trong mỗi giọt nước được tưới cho cây hay trong từng thao tác chăm sóc thu hoạch với mong muốn tạo sự tin tưởng và an tâm ở nơi khách hàng để mang đến cho moi người những sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe do chính những con người tâm huyết làm ra, cùng với đó là góp phần nhỏ bé vào việc phát triển nền nông nghiệp bền vững và sự thái bình của nước nhà.

Xin cám ơn.
Chúc bạn một ngày an lành !