Sản phẩm

BẮP NẾP HỮU CƠ

Giá: 10,000
Tình trạng: Còn hàng

BẮP NẾP HỮU CƠ PAXFARM

Đặc Điểm: Bắp nếp hữu cơ là loại bắp có đặc tính dẻo và dính hơn so với bắp thông thường. Bắp nếp ngon, thơm, ngọt, bổ dưỡng, thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Được PaxFarm trồng theo hướng hữu cơ ở khu vực Đơn Dương – Lâm Đồng. Trong quá trình trồng hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu…Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Giá: 10000đ/trái

Xuất xứ: Đơn Dương Lâm Đồng

Cách dùng: Luộc, nấu cháo, nấu chè, nấu sữa, nấu súp…

Cách luộc bắp ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngô cắt bớt phần gốc, bóc lớp bẹ ngoài, giữ lại 1-2 lớp bẹ bên trong. Đây chính là “lớp áo” giúp ngô luộc không bị khô. Nếu có râu ngô, bạn nên giữ lại bởi vì râu ngô rất tốt, có tác dụng giải nhiệt, đặc biệt chữa viêm tiết niệu rất hiệu quả.

Bước 2:

    • Đổ nước vào nồi luộc ngô, lượng nước tầm 2/3 mặt ngô là được. Cho 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Đậy kín nắp nồi và mang đi luộc.

Lưu ý:

    • Nước luộc ngô cho vào phải là nước lạnh để ngô chín đều, mềm và dẻo. Nếu như cho nước nóng vào để luộc ngô nhằm rút ngắn thời gian thì sẽ gặp trường hợp bên ngoài ngô chín nhưng bên trong vẫn còn sống, sượng chưa kể ngô bị cứng.
    • Trung bình thời gian luộc ngô chín là từ 15-20 phút, tùy vào kích thước và số lượng ngô. Nếu lỡ chọn phải ngô già, bạn tăng thêm thời gian luộc lên, tầm 25-30 phút để ngô mềm hơn.
    • Sau khi luộc chín ngô, bạn không nên để om trong nồi mà cần vớt ra luôn. Nếu chưa ăn tới có thể chắt nước ra và tiếp tục đậy nắp ủ kín lại ngô để giữ nóng. Việc ngâm ngô trong nồi sau khi luộc sẽ khiến cho ngô bị nhạt.

Bắp nếp hữu cơ là loại bắp có đặc tính dẻo và dính hơn so với bắp thông thường. Bắp nếp ngon, thơm, ngọt, bổ dưỡng, thích hợp chế biến nhiều món ăn ngon và đặc biệt tốt cho sức khỏe. Được PaxFarm trồng theo hướng hữu cơ ở khu vực Đơn Dương – Lâm Đồng. Trong quá trình trồng hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu…Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

Đặc điểm:

Bắp nếp còn được gọi là ngô nếp, ngô sáp có nguồn gốc từ châu Mỹ sau đó lan tỏa đến các nơi trên thế giới vào thế kỷ 15, 16. Chúng có tính dính hơn so với các loại bắp khác vì có chứa thành phần tinh bột amylopectin.

Bắp nếp có màu trắng nhạt, dẻo và rất thơm. Loại cây này có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt chính vì vậy mà bạn có thể bắt gặp giống cây này trên lãnh thổ Việt Nam.

Giá trị dinh dưỡng

      • Một trái bắp luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo, trong đó phần lõi bắp nặng khoảng 103 gram.
      • Trong một hạt bắp, có 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng.
      • Các chất béo trong bắp có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Ngô luộc không chứa muối hay natri.

Công dụng của bắp nếp

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, trong mỗi bắp ngô nếp luộc nặng chừng 164 gram, lõi ngô nặng khoảng 103 gram thì chứa đến 177 calo. Trong đó, hàm lượng nước chiếm tới 114g tổng trọng lượng bắp.

Đồng thời, một hạt ngô nếp có chứa khoảng 41g carbohydrate, 2g chất béo, 5g chất xơ, 5g protein cùng nhiều chất béo không bão hòa khác phải kể đến như axit béo omega-6, axit béo omega-3… Nhờ vậy, bắp nếp hạt rất tốt cho sức khỏe, nó giúp tăng khả năng đề kháng cho cơ thể.

1. Chống ung thư hiệu quả

Trong mỗi hạt ngô nếp có chứa vô vàn chất beta-cryptoxanthin, đây là một loại carotenoid mang lại công năng chống oxy hóa, giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư phổi hiệu quả. Theo một nghiên cứu diễn ra nhiều năm, được thử nghiệm ở 63.000 người đạt tuổi trưởng thành tại Trung Quốc chỉ ra, những người áp dụng chế độ ăn uống có nhiều beta-cryptoxanthin sẽ giảm được tới 27% nguy cơ mắc ung thư phổi.

Chưa hết, còn một nghiên cứu khác nữa được tiến hành với sự tham gia của 35.000 người cho thấy, những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm, ngũ cốc nguyên hạt như ngô nếp giảm được đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú. Lý giải cho điều này là vì trong bắp nếp hạt có chứa chất xơ hàm lượng cao đồng thời chất chống oxy hóa dồi dào, từ đó giúp bảo vệ các tế bào khỏi bệnh ung thư.

2. Tăng cường hệ tiêu hóa

Thêm một lợi ích tuyệt vời nữa bạn sẽ nhận được từ việc ăn bắp nếp hạt đó là giúp hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh, hoạt động mượt mà, trơn tru hơn. Bởi vì trong ngô nếp tồn tại lượng lớn chất xơ hòa tan – một chất khiến việc tiểu tiện trở nên dễ dàng.

Ngoài ra, chất xơ này còn hỗ trợ quá trình phát triển của các vi khuẩn có ích cho ruột già và bù lại vi khuẩn này giúp biến đổi chất xơ thành các chuỗi axit béo ngắn (SCFA). Axit SCFA có khả năng cung cấp nguồn năng lượng cho tế bào ruột, do đó làm giảm tỷ lệ mắc các vấn đề ở ruột, trong đó có cả ung thư ruột kết.

3. Tốt cho người tiểu đường

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, việc ăn ngô nếp thường xuyên sẽ làm giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp 2. Một cuộc thí nghiệm ở 40.000 người phụ nữ cho thấy kết quả như sau, những phụ nữ ăn bắp nếp hạt đều đặn giảm được tỷ lệ bị bệnh tiểu đường tuýp 2 hơn đến 30% so với người không ăn hay ít khi ăn.

Sở dĩ ngô nếp đem lại công dụng này vì chỉ số đường huyết trong bắp ngô thấp giúp lượng đường huyết bên trong máu được giảm đáng kể. Chưa kể, chất xơ trong bắp nếp hạt cũng giúp làm chậm lại sự chuyển hóa thức ăn thành đường, nhờ đó giúp hạ thấp mức độ đường bên trong máu.

4. Tốt cho não

Bắp nếp hạt cũng giàu vitamin B1 giúp cho acetylcholine – chất truyền tín hiệu thần kinh đến cho bộ nhớ. Nếu cơ thể chúng ta bị thiếu vitamin B1 thì sẽ gây ra chứng mệt mỏi, đau đầu và giảm trí nhớ. Bạn có thể cải thiện dấu hiệu này bằng cách ăn một bát ngô nếp hạt có thể đáp ứng được đến 24% lượng thiamin mà cơ thể chúng ta cần cho mỗi ngày hoạt động.

5. Cho đôi mắt sáng ngời

Chắc hẳn có rất ít người biết rằng bắp nếp hạt lại có tác dụng cải thiện thị lực. Trong ngô nếp cũng giàu folate và beta-carotenoid. Hai chất này có vai trò làm chậm lại quá trình suy thoái điểm vàng mà biểu hiện này liên quan đến tuổi tác. Nhiều nhà khoa học nhận thấy, beta-carotenoid chứa trong bắp nếp hạt khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành vitamin A với hàm lượng cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ quả khác. Mà chúng ta vốn biết rằng, Vitamin A là chất rất cần thiết cho một đôi mắt khỏe mạnh, “cửa sổ tâm hồn” sáng ngời.

6. Cho làn da tươi trẻ
Xưa nay rất nhiều hãng được phẩm trên khắp thế giới đã dùng các loại ngô làm nguyên liệu chiết xuất ra thành phần dinh dưỡng để ứng dụng vào việc chế tạo dược phẩm cho da. Thế nhưng, thay vào đó có một cách đơn giản để nhận được tác dụng của ngô nếp là bạn có thể trực tiếp ăn bắp nếp hạt thường xuyên để cho làn da sáng đẹp hơn. Nếu bị dị ứng, bạn có thể lấy hạt ngô nếp non tươi giã ra rồi xoa nhẹ lên vùng bị dị ứng. Sau một lúc bạn sẽ cảm nhận vết ngứa dịu rất nhiều.

7. Tốt cho phụ nữ mang thai
Trước nay, các bác sĩ thường khuyến khích chị em phụ nữ mang thai nên tăng cường nạp chất folate vào cơ thể để giảm tránh được nguy cơ sảy thai hay thai nhi bị khuyết tật. Mà thực phẩm bắp nếp hạt lại rất giàu folate, chính vì thế đây là lý do vì sao bạn nên bổ sung ngô vào thực đơn hàng ngày thay vì phải uống các viên thuốc folate. Nó có tác dụng giúp bé yêu tổng hợp các tế bào mới và khỏe mạnh.

8. Bảo vệ tim
Tác dụng của bắp nếp hạt vẫn chưa dừng lại ở đây, thực phẩm này còn chứa rất nhiều chất xơ gồm cả hòa tan và không hòa tan. Trong đó, các chất xơ hòa tan có khả năng kết nối với cholesterol trong mật, chúng được bài tiết ra từ gan và sau đó lan truyền đi các bộ phận khác trong cơ thể để tiếp tục hấp thu những cholesterol có hại.

Ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp ngô nếp cũng giúp làm giảm hàm lượng homocysteine. Nếu chất này tăng cao có thể gây phá hủy các mao mạch, do đó dễ dẫn đến tình trạng đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Nếu bạn ăn một bát bắp nếp hạt sẽ cung cấp cho cơ thể được 19% lượng vitamin B đủ đáp ứng cho một ngày làm việc.

9. Giảm viêm
Với lợi ích này của ngô nếp, cơ thể chúng ta sẽ tránh được các mối đe dọa từ mềm bệnh, kim loại nặng, gốc tự do, chất trung gian độc hại, các tác động bên ngoài hay bất cứ căng thẳng sinh lý gây bất lợi nào khác.

Các chất phytochemical và protein trong bắp nếp hạt có vai trò bảo vệ cơ thể tránh khỏi nhiều tác nhân gây viêm nhiễm. Các flavonoid như naringenin, quercetin, lutein cùng anthocyanin có tác dụng ức chế quá trình kích hoạt của một vài gen gây ra viêm nhiễm và cơ chế tế bào.

Dựa trên lý thuyết này, một chế độ ăn có ngô nếp sẽ giúp chúng ta giảm chứng viêm khớp, táo bón, hen suyễn, viêm da và bệnh ruột kích thích.

10. Ngừa thiếu máu

Tình trạng thiếu máu xay ra là do cơ thể thiếu vitamin B12, chất sắt và axit folic. Ăn bắp nếp hạt sẽ giúp ngừa thiếu máu vì trong bắp chứa rất nhiều các chất trên, chúng cần thiết cho sự hình thành hồng cầu.

Món ngon từ bắp nếp

      1. Bắp luộc
      2. Xôi bắp
      3. Bắp xào
      4. Sữa bắp
      5. Chè bắp
      6. Súp bắp cua/súp bắp gà/ súp bắp tôm, súp bắp hạt sen,…
      7. Bắp nướng mật ong/ bắp nướng bơ/ nướng mỡ hành

….


Cách bảo quản bắp ngô trong tủ lạnh

Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ ngô để lại khoảng 2 lớp vỏ trong cùng và không bỏ râu ngô nhằm hạn chế việc ngô bị mất nước.

Bước 2: Dùng màng bọc thực phẩm gói từng bắp ngô lại hoặc cho vào hộp nhựa và đậy kín. Sau đó, cho ngô vào ngăn đá để bảo quản. Bạn không nên đặt ngô trong ngăn mát hoặc phòng lạnh vì điều này sẽ khiến ngô nhanh già, mất đi độ ẩm và dễ bị hỏng.

Bước 3: Sau khi bảo quản ngô, nếu cần chế biến bạn chỉ cần mang ngô ra rã đông là có thể sử dụng. Nếu thực hiện món ngô luộc, bạn không nên xé lớp vỏ ngoài mà nên giữ nguyên nhé! Tiếp theo, thêm chút muối vào luộc cùng đến khi chín.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “BẮP NẾP HỮU CƠ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *