Sản phẩm

CỦ HÀNH TÍM

Giá: 60,000
Tình trạng: Còn hàng

HÀNH TÍM VIETGAP

Đặc điểm:

Hành tím hay còn gọi là hành khô, có tên khoa học là Allium Ascalonicum. Là loài cây thân thảo, có củ to tròn, vỏ bên ngoài màu tím đậm. Có mùi hăng, vị hơi cay, thường dùng để ăn sống và làm gia vị món ăn.

Hành tím thường được chế biến để ăn sống trong món salad, bánh mì hay món nhúng.

Lưu ý, khi ăn hành tím, không lột bỏ quá nhiều lớp vỏ tím, vì trong lớp vỏ này có chứa đến 75% chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Xuất xứ: Đơn Dương, Lâm Đồng

Công dụng:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch.
  • Điều trị các vấn đề về hô hấp.
  • Đẩy lùi bệnh tật do thực phẩm.
  • Cải thiện triệu chứng lao.
  • Tăng tiết sữa mẹ.
  • Kiểm soát huyết áp.

Đặc điểm

Hành tím hay còn gọi là hành khô, có tên khoa học là Allium Ascalonicum. Là loài cây thân thảo, có củ to tròn, vỏ bên ngoài màu tím đậm. Có mùi hăng, vị hơi cay, thường dùng để ăn sống và làm gia vị món ăn.

Hành tím thường được chế biến để ăn sống trong món salad, bánh mì hay món nhúng…

Lưu ý, khi ăn hành tím, không lột bỏ quá nhiều lớp vỏ tím, vì trong lớp vỏ này có chứa đến 75% chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Điểm đặc biệt của hành tím PaxFarm:

  • Sử dụng giống cây cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
  • Phương pháp trồng thổ canh theo hướng hữu cơ.
  • Quy trình canh tác sạch, không sử dụng thuốc BVTV, không phân bón hóa học.
  • Không dùng các chất điều tiết tăng trưởng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Cây trồng được lấy mẫu đi test thường xuyên, đã được chứng chỉ VietGAP.
  • Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.

Công dụng:

Hành khô là loại củ chứa nhiều dưỡng chất như vitamin C, vitamin B6, biotin, a xít folic, chromium, can xi và chất xơ tốt cho sức khỏe. Giúp:

Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Ăn hành tím giúp giảm cholesterol và triglyceride. Hợp chất lưu huỳnh trong củ hành có tác dụng chống máu vón cục. Quercetin ngăn ngừa xơ cứng động mạch bằng cách loại bỏ hình thành mảng bám và làm giảm nguy cơ đau tim.

Điều trị các vấn đề về hô hấp.

Hoạt động kháng viêm của hành khô giúp nới lỏng các cơ đường hô hấp và làm giảm hen suyễn cùng viêm phế quản. Nó cũng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ho, cảm lạnh, cúm, hắt hơi và chảy nước mũi.

Đẩy lùi bệnh tật do thực phẩm.

Tác dụng kháng khuẩn của hành tím giúp điều trị bệnh do thực phẩm gây ra từ việc nhiễm vi khuẩn. Các chất hóa học thực vật có trong hành tím làm giảm nguy cơ loét dạ dày.

Nguồn chất xơ dồi dào trong hành tím chữa bệnh táo bón hữu hiệu và thúc đẩy sự phát triển của lợi khuẩn trong ruột. Ăn một củ hành mỗi ngày sẽ tránh táo bón.

Cải thiện triệu chứng lao.

Hành khô có tính sát trùng cũng như sở hữu đặc tính kháng khuẩn. Nó có thể làm vô hiệu hóa vi khuẩn gây bệnh lao. Ăn hành cùng muối đem lại hiệu quả cao hơn.

Tăng tiết sữa mẹ.

Ăn hành tươi có tác dụng tăng lượng sữa ở người mẹ đang cho con bú. Cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ, để biết cách ăn cho phù hợp.

Kiểm soát huyết áp.

Hành tím có lượng calo thấp, ít natri và không chứa chất béo. Ăn hành giúp tăng độ đàn hồi của mạch máu và có hiệu quả trong việc làm giảm huyết áp.

Ăn 1 củ hành tím mỗi ngày giúp giải độc cơ thể, đồng thời giúp thanh lọc máu.

“Thuốc” chống ung thư.

Các chất hóa học thực vật disulphide, trisulphide, cepaene và quercetin trong hành tím có tác dụng làm giảm viêm, ngừa ung thư. Hành tím còn giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa bao gồm ăn mất ngon, khó tiêu, rối loạn dạ dày và túi mật.

Hàm lượng chất sắt cao trong hành tím giúp điều trị thiếu máu.

Ăn 1 củ hành khô mỗi ngày giúp bổ sung đủ lượng chất sắt cho cơ thể. Hành tím cũng giúp cải thiện đáng kể lượng đường trong máu, đồng thời hạn chế lượng đường nạp vào cơ thể.

 

  • Để hành luôn được thông thoáng và khô ráo, tránh dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản vì như vậy sẽ ngăn chặn sự lưu thông không khí, khiến hành dễ bị ẩm mốc.
  • Cách tốt nhất là đựng trong túi lưới, rổ để đảm bảo độ thông hơi cho nó Loại bỏ lớp vỏ thừa bên ngoài bằng cách chà xát chúng giữa hai lòng bàn tay.
  • Cho hành vào túi lưới, túi giấy hoặc rổ… Phải đảm bảo độ thông hơi để giữ cho hành luôn được thông thoáng, khô ráo. Không dùng túi nhựa hoặc hộp kín để bảo quản hành vì chúng sẽ ngăn sự lưu thông không khí, khiến hành nhanh bị thối.
  • Đặt rổ hoặc túi đựng hành ở nơi tối và mát. Nhiệt độ lý tưởng nhất để giữ cho hành tươi lâu là từ 5 – 15 độ C. Tuyệt đối không nên để hành ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 5 độ C hoặc cao hơn 20 độ C.
  • Kiểm tra túi, rổ đựng hành mỗi tuần một lần, bỏ đi những củ có dấu hiệu bị thối, mềm hoặc thay đổi màu sắc.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CỦ HÀNH TÍM”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *