Sản phẩm
CÀ CHUA BI SOCOLA THỦY CANH
CÀ CHUA BI SOCOLA
Đặc điểm:
Cà Chua Bi Socola có đường kính nhỏ, khoảng 1.5cm và có lớp vỏ màu nâu bên ngoài giống màu socola. Khác với những loại cà chua khác, Cà Chua Bi Socola có hương vị rất đậm đà và vị ngọt thanh rất đặc biệt.
Xuất xứ: Vườn thủy canh PaxFarm Long Khánh, Đồng Nai
Cách dùng: Cà Chua Bi Socola thường được dùng để ăn sống như làm các món salad hoặc ăn thay thế trái cây. Đặc biệt, các axit hữu cơ trong cà chua có tác dụng bảo vệ lượng vitamin cho cà chua nên ít bị phân hủy trong quá trình đun nấu.
Công dụng:
Dùng quả cà chua bi sô cô la không chỉ ăn ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng vitamin và hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 3 lần so với cà chua bi thông thường. Giúp:
- Cải thiện thị lực.
- Phòng chống ung thư
- Làm sáng da.
- Giảm cân.
- Giảm lượng đường trong máu.
- Tốt cho mái tóc của bạn.
- Chữa tăng huyết áp…
Đặc điểm của cà chua bi Socola
Cà Chua Bi Socola có đường kính nhỏ, khoảng 1.5cm và có lớp vỏ màu nâu bên ngoài giống màu socola. Khác với những loại cà chua khác, Cà Chua Bi Socola có hương vị rất đậm đà và vị ngọt thanh rất đặc biệt. Hiện đang là loại trái cây hot hiện nay được nhiều bà nội chợ săn đón.
Dùng quả cà chua bi sô cô la không chỉ ăn ngon mà còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng vitamin và hàm lượng chất chống oxy hóa cao gấp 3 lần so với cà chua bi thông thường. Giúp hạn chế các bệnh về tim mạch, làm chậm quá trình hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể…
Cách dùng: Cà Chua Bi Socola thường được dùng để ăn sống như làm các món salad hoặc ăn thay thế trái cây. Đặc biệt, các axit hữu cơ trong cà chua có tác dụng bảo vệ lượng vitamin cho cà chua nên ít bị phân hủy trong quá trình đun nấu.
Đặc biệt:
- Được PaxFarm trồng thủy canh ở Long Khánh, Đồng Nai
- Sử dụng giống cây cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
- Quy trình canh tác sạch, không sử dụng thuốc BVTV, không phân bón hóa học.
- Không dùng các chất điều tiết tăng trưởng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
- Cây trồng được lấy mẫu đi test thường xuyên, đã được chứng chỉ VietGAP.
- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.
Công dụng của cà chua bi socola
Bổ sung dinh dưỡng
Một người bình thường mỗi ngày có thể ăn 200g cà chua (rửa thật sạch, ăn sống hoặc nghiền thành bột nhão). Lượng cà chua này có thể đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin A, C, sắt và ka li của cơ thể trong 24 giờ.
Cải thiện thị lực
Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt. Hơn nữa, cà chua có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .
Giảm cholesterol và bảo vệ tim mạch
Các lycopene trong cà chua ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid (mỡ) trong huyết thanh, làm giảm các loại mỡ máu có hại như triglyceride và cholesterol tỷ trọng thấp (Low Density Lipoprotein cholesterol – LDL). Những loại mỡ máu này là những thủ phạm chính trong các bệnh tim mạch do làm tăng sự lắng đọng chất béo trong các mạch máu, gây xơ vữa động mạch, tăng huyết ấp…
Cà chua socola tốt cho sức khỏe
Cà chua chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu. Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bảo vệ thành mạch và thận- những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường. Cà chua còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Phòng chống ung thư
Theo các nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Harvard, thuộc Viện Đại học Harvard, Massachusetts – Hoa Kỳ, lycopene từ cà chua có khả năng góp phần phòng chống ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư dạ dày – trực tràng, ung thư họng – miệng – thực quản nhờ các chất chống oxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua. Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.
100 gram cà chua có thể cung cấp khoảng 40% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C là một chất chống oxy hóa tự nhiên ngăn ngừa các gốc tự do gây ung thư và làm tổn hại các tế bào trong cơ thể.
Tốt cho mái tóc của bạn
Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc. Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút. Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua có thể làm khô mái tóc của bạn.
Chống tác hại của khói thuốc lá
Hai thành phần, axit coumaric và axit chlorogenic trong cà chua, có khả năng bất hoạt nitrosamin nội sinh và chất này còn được tìm thấy lượng lớn trong khói thuốc lá. Chất nitrosamin được phát hiện là chất gây ung thư. Sự hiện diện của axit coumaric, axit chlorogenic và vitamin A với hàm lượng lớn trong cà chua được chứng minh làm giảm tác dụng các chất gây ung thư đến từ việc hút thuốc lá, đặc biệt là ung thư phổi.
Chữa tăng huyết áp
Vào sáng sớm (khi chưa ăn uống), lấy 1 – 2 quả cà chua, rửa sạch bằng nước sôi, thái thành miếng nhỏ, thêm chút đường cho đủ ngọt rồi ăn sống. Mỗi liệu trình kéo dài ½ tháng, nghỉ 3 ngày rồi tiếp tục liệu trình khác.
Làm sáng da
Cà cherry socola chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da. Chà bột cà cherry lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt.
Giúp giảm cân
Cà chua socola ít chất béo và không chứa cholesterol, ngoài ra còn có nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no và ít thèm ăn hơn. Cải thiện cân nặng cũng như vóc dáng cho bạn.
-Bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát thay vì cất vào tủ lạnh.
– Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.
– Cách bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất là để nó ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C) và nên dùng trong vòng 1 tuần.
– Nếu bạn mua cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng ít nhất một giờ để giúp cà chua hồi phục về trạng thái gần như chưa bị cất trong tủ lạnh.
– Tuy nhiên, nếu cà chua của bạn đã chín mọng nhưng chưa ăn hết kịp hoặc nếu thời tiết quá nóng, bạn nên cho cà chua vào tủ lạnh để tránh tình trạng chúng nhanh bị hư thối.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.