Sản phẩm

QUẢ SU SU VIETGAP

Giá: 22,000
Tình trạng: Còn hàng

QUẢ SU SU VIETGAP

Đặc điểm: Su su là cây thuộc họ bầu bí, quả có hình giống quả lê, màu xanh có vị ngọt nhẹ nhàng. Hương vị nhẹ nhàng của chúng có thể kết hợp với cả những món ngọt và mặn. Là một loại rau rất quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam.

Xuất xứ: Đơn Dương Lâm Đồng

Công dụng: 

  • Giàu dinh dưỡng. …
  • Chứa các chất chống oxy hóa mạnh. …
  • Tăng cường sức khỏe tim mạch. …
  • Thúc đẩy quá trình kiểm soát đường máu. …
  • Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh. …
  • Tác dụng chống ung thư …
  • Có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa. …
  • Hỗ trợ chức năng gan.

Món ngon từ Su Su:

  • Xào thịt bò/ xào lòng gà/ xào cà rốt/ xào trứng
  • Nấu canh
  • Gỏi su su
  • Hầm thịt
  • Su su ngâm chua ngọt,…

Đặc điểm của Su Su Vietgap PaxFarm

Su su là cây thuộc họ bầu bí, quả có hình giống quả lê, màu xanh có vị ngọt nhẹ nhàng. Hương vị nhẹ nhàng của chúng có thể kết hợp với cả những món ngọt và mặn. Là một loại rau rất quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam.

Được PAXFARM trồng ở khu vực Đơn Dương, Lâm Đồng theo Phương pháp trồng nhỏ giọt. Đây là phương pháp bán thủy canh, được kiểm soát tương tự hệ thống thủy canh hồi lưu áp dụng cho rau ăn lá. Phương pháp này áp dụng hiệu quả cho các cây dài ngày hơn rau ăn lá như : cà chua, dưa leo, bí, bầu,…Với ưu điểm của hệ thống này cùng với quy trình kiểm soát chặt chẽ của PAXFARM thì khách hàng hoàn toàn yên tâm về những sản phẩm của PAXFARM.

Món ngon từ Su Su:

  • Xào thịt bò/ xào lòng gà/ xào cà rốt/ xào trứng
  • Nấu canh
  • Gỏi su su
  • Hầm thịt
  • Su su ngâm chua ngọt,…

10 lợi ích sức khỏe từ quả su su.

1. Giàu dinh dưỡng

Một trong những lợi ích quan trọng nhất đó là về thành phần dinh dưỡng, su su chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ thiết yếu.

1 quả su su với trọng lượng khoảng 200 gam cung cấp các dinh dưỡng sau:

– 39 kcal;

– 9 gam carbohydrate;

– 2 gam protein;

– Không chứa chất béo;

– 4 gam chất xơ, tương đương 14% nhu cầu khuyến nghị hàng ngày (Reference Daily Intake – RDI);

– Vitamin C, đáp ứng 26% RDI;

– Vitamin K, đáp ứng 10% RDI;

– Vitamin B6, đáp ứng 8 % RDI;

– Ma-giê, đáp ứng 6% RDI;

– Đồng, đáp ứng 12% RDI;

– Kali, đáp ứng 7% RDI;

– Kẽm, đáp ứng 10% RDI;

– Man-gan, đáp ứng 19% RDI.

Đáng chú ý là su su đặc biệt giàu folat, giúp kích thích phân chia tế bào. Là loại quả có ít năng lượng, không béo, ít natri và carbohydrate thấp. Vì vậy su su là một thực phẩm lành mạnh, phù hợp với nhiều chế độ ăn kiêng.

2. Chứa các chất chống oxy hóa mạnh

Su su cung cấp các chất chống oxy hóa với tên gọi quercetin, myricetin, morin và kaempferol. Trong số này, myricetin xuất hiện với hàm lượng cao nhất. Nghiên cứu cho thấy myricetin mang hoạt tính chống ung thư mạnh, chống tiểu đường và đặc tính chống viêm rõ ràng.

Ngoài ra, su su là một nguồn vitamin C tuyệt vời, một chất chống oxy hóa trong cơ thể bạn.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ăn su su có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ gây bệnh tim, chẳng hạn như tăng huyết áp, tăng cholesterol và lưu lượng máu thấp.

Myricetin, một chất chống oxy hóa nổi bật trong su su, cũng đã được chứng minh là làm giảm cholesterol trong một số nghiên cứu trên động vật.

Hơn nữa, su su là một nguồn chất xơ tốt, cung cấp khoảng 14% RDI (nhu cầu khuyến nghị hàng ngày). Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như su su có liên quan với việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

4. Thúc đẩy quá trình kiểm soát đường máu

Su su có hàm lượng carbs thấp và nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu.

Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs của bạn, làm giảm đáp ứng với đường sau khi ăn. Su su cũng hỗ trợ quá trình kiểm soát đường máu thông qua insulin. Kháng insulin là tình trạng xảy ra khi các tế bào ít nhạy cảm với insulin – là một loại hormone điều chỉnh lượng đường máu, điều này dẫn đến tăng đường máu dần dần và cuối cùng có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu cho thấy các loại hợp chất thực vật tự nhiên độc đáo trong su su có thể đóng vai trò làm tăng tác dụng của insulin bằng cách ức chế tác dụng của những enzyme cản trở việc kiểm soát đường máu và bệnh tiểu đường type 2.

5. Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh

Su su là một nguồn folate tuyệt vời, cung cấp hơn 40% RDI (nhu cầu khuyến nghị hàng ngày) trong một quả.

Do đó, kết hợp su su và các thực phẩm giàu folate khác trong một chế độ ăn cân đối là một cách rất tốt để hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh.

6. Tác dụng chống ung thư

Tiêu thụ nhiều rau quả có liên quan đến giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả ung thư đường tiêu hóa.

Các nghiên cứu lưu ý rằng một số chất trong su su có thể làm chậm sự tăng trưởng và tiến triển của một số loại tế bào ung thư, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung và bệnh bạch cầu.

Mặc dù những kết quả này rất khả quan, nhưng bằng chứng hiện tại vẫn chưa đủ mạnh để cho thấy rằng su su có tác dụng chống ung thư ở người. Sẽ cần có nhiều bằng chứng hơn trong tương lai nhằm khẳng định thêm về tác dụng này của su su.

7. Có thể làm chậm các dấu hiệu lão hóa

Là loại quả có chứa nhiều chất chống oxy hóa, một trong số đó là vitamin C.

Việc bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm giàu vitamin C như su su có thể giúp giảm các dấu hiệu lão hóa rõ rệt, mang lại cho làn da vẻ ngoài săn chắc, trẻ trung.

Hơn nữa, một nghiên cứu gần đây đã cho thấy tác dụng bảo vệ mạnh mẽ của chiết xuất su su đối với các tế bào da người chống lại tác hại từ bức xạ tia UV.

8. Hỗ trợ chức năng gan

Gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ thừa được tích tụ vào mô gan. Quá nhiều chất béo trong gan của bạn có thể ảnh hưởng đến khả năng hoạt động bình thường của gan.

Cả hai nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật đều cho thấy rằng chiết xuất su su có thể chống lại sự tích tụ chất béo trong gan, do đó có khả năng ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo và được điều trị bằng chiết xuất su su có hàm lượng cholesterol và axit béo trong gan thấp hơn đáng kể so với nhóm chuột không điều trị. Điều này là do những thay đổi rõ ràng liên quan đến chức năng của các enzyme liên quan đến chuyển hóa chất béo.

9. Thúc đẩy duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Ít năng lượng nhưng nhiều chất xơ là 2 yếu tố quan trọng hỗ trợ duy trì cân nặng khỏe mạnh.

Trung bình 1 quả su su cung cấp 39 kcal và 4 gam chất xơ. Chất xơ có tác dụng làm chậm tốc độ tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy no hơn, no lâu hơn từ đó giảm được lượng thức ăn ăn vào và hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân.

10. Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Đường tiêu hóa chịu trách nhiệm giải độc, miễn dịch và hấp thu dưỡng chất. Ăn trái cây và rau quả như su su có thể hỗ trợ tăng cường chức năng tiêu hóa vì có nhiều flavonoid. Flavonoid hỗ trợ các enzyme tiêu hóa, bên cạnh đó cũng giúp loại bỏ và bài tiết chất thải trong đường tiêu hóa. Mặt khác, các chất xơ trong su su là nguồn chất giúp các lợi khuẩn đường ruột phát triển khỏe mạnh.

Từ đó, hỗ trợ duy trì nhu động ruột bình thường và đóng vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh mạn tính như ung thư ruột kết, thậm chí là tiểu đường type 2 và bệnh về tim mạch.

Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “QUẢ SU SU VIETGAP”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *