Sản phẩm
CÀ CHUA BI ĐỎ DÀI THỦY CANH
CÀ CHUA BI ĐỎ DÀI
Đặc điểm: Cà chua bi đỏ dài hay còn được gọi là cà chua nhót, là một loại cà chua trái nhỏ, dài, có màu đỏ đều rất đẹp. Loại cà chua bi này có vị chua thanh nhưng ngọt hơn cà chua thông thường và giòn thích hợp với món sa lát, ăn sống, kho cá, nấu canh chua,…
Xuất xứ: vườn thủy canh PaxFarm Long Khánh, Đồng Nai
Công dụng: Cà chua bi là loại thực phẩm rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.
Điều tuyệt vời hơn ở cà chua bi cherry là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Bạn có thể ăn cà chua bi đỏ dài sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp…
Món ngon từ cà chua bi:
- Salad cà chua bi khoai tây
- Salad cà chua bi thịt gà
- Salad bơ cà chua bi
- Salad cà chua bi xà lách trộn sốt mè rang
- Salad rau mầm cà chua bi
- Salad thịt bò cà chua bi
- Salad cà chua bi, súp lơ, củ hành tây
- Salad cà chua bi bắp cải
- Salad mì ý, cá kiếm, cà chua bi
- Cá úc kho cà chua bi
- Thịt bò bít tết dùng kèm cà chua bi
- Tôm sốt nấm cà chua bi
- …
Đặc điểm của cà chua bi đỏ dài:
Cà chua bi đỏ dài hay còn được gọi là cà chua nhót, là một loại cà chua trái nhỏ, dài, có màu đỏ đều rất đẹp. Loại cà chua bi này có vị chua thanh nhưng ngọt hơn cà chua thông thường và giòn thích hợp với món sa lát, ăn sống, kho cá, nấu canh chua,…
Cà chua bi là loại thực phẩm rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt.
Điều tuyệt vời hơn ở cà chua bi cherry là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Bạn có thể ăn cà chua bi đỏ dài sống kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, thậm chí nấu súp.
Điểm đặc biệt của cà chua bi đỏ dài PaxFarm
- Được PaxFarm trồng thủy canh ở Long Khánh, Đồng Nai
- Sử dụng giống cây cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
- Quy trình canh tác sạch, không sử dụng thuốc BVTV, không phân bón hóa học.
- Không dùng các chất điều tiết tăng trưởng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
- Cây trồng được lấy mẫu đi test thường xuyên, đã được chứng chỉ VietGAP.
- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.
9 lợi ích của cà chua bi đỏ dài.
1. Cải thiện thị lực
Cà chua bi nhót là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời giúp ngăn ngừa bệnh quáng gà và tăng thị lực cho đôi mắt của bạn.
Một nghiên cứu gần đây cho thấy hàm lượng vitamin A cao của cà chua bi cherry có thể ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến mù mắt.
Hơn nữa, cà chua bi cherry có thể giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Trong cà chua bi cherry còn có các chất chống oxy hóa như lycopene, lutein và zeaxanthin .
2. Phòng chống ung thư
Ăn nhiều cà chua bi cherry có thể giúp chống lại ung thư tuyến tiền liệt.
Cà chua bi cherry cũng có thể giúp giảm nguy cơ một số bệnh ung thư khác như dạ dày, phổi, cổ tử cung, vòm họng, trực tràng, đại tràng, thực quản, và ung thư buồng trứng nhờ các chất chống ôxy hóa, đặc biệt là nhờ vào hàm lượng lycopene rất cao có trong cà chua bi cherry.
Tác dụng phòng chống ung thư của cà chua bi cherry hốt hơn nhiều khi nấu loại quả này với dầu ô liu.
3. Làm sáng da
Cà chua bi chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và làm cho làn da của bạn ít nhạy cảm với tia cực tím, một trong những nguyên nhân gây ra nếp nhăn ở da.
Chà bột cà chua bi lên làn da thô ráp của bạn giúp se lỗ chân lông, tái tạo và làm săn da mặt.
4. Giảm lượng đường trong máu
Cà chua bi chứa rất ít carbohydrate nên giúp làm giảm lượng đường trong máu.
Một vài nghiên cứu tìm thấy vai trò của các chất chống ôxy hóa trong cà chua bi cherry bảo vệ thành mạch và thận – những cơ quan hay bị tổn thương do bệnh tiểu đường.
Cà chua bi cherry còn chứa crom và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
5. Thúc đẩy giấc ngủ ngon
Với nguồn vitamin C và lycopene dồi dào có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn khó ngủ, hãy bổ sung thêm cà chua bi cherry vào chế độ ăn hàng ngày của bạn bằng 1 bát súp hoặc sinh tố cà chua bi cherry.
6. Giữ xương chắc khỏe.
Cà chua bi đỏ dài có chứa vitamin K và canxi giúp giữ cho xương của bạn khỏe mạnh và chống loãng xương-nguyên nhân của gãy rạn, biến dạng xương dẫn đến khuyết tật.
7. Chữa các bệnh mãn tính
Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua bi cherry có thể làm giảm cơn đau mãn tính.
Một chương trình nghiên cứu chỉ ra rằng uống một ly nước ép cà chua bi mỗi ngày có thể làm giảm nồng độ TNFalpha trong máu, một sát thủ gây viêm.
Cà chua bi đỏ dài rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch và Alzheimer.
8. Tốt cho mái tóc của bạn
Nhờ các vitamin và chất sắt giúp mái tóc bị hư hỏng và không có sự sống của bạn thêm bóng mượt. Hơn nữa, cà chua bi có tính axit có thể cân bằng độ pH trong tóc.
Nếu bạn bị gàu và ngứa da đầu, dùng nước ép cà chua bi cherry tươi thoa lên tóc và da đầu của bạn sau khi gội đầu, và rửa lại bằng nước lạnh hoặc ấm sau 4-5 phút.
Không sử dụng quá thường xuyên vì axit của cà chua bi cherry có thể làm khô mái tóc của bạn.
9. Giúp giảm cân
Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân nhất định phải có cà chua bi đỏ dài trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn vì nó ít chất béo và không chứa cholesterol.
Cà chua bi chứa rất nhiều chất xơ và nước, do đó sẽ giúp bạn cảm thấy no. Bạn có thể ăn cà chua bi cherry sống hoặc thêm chúng vào món thịt hầm ăn cùng xà lách, và các thực phẩm ăn uống thân thiện khác.
-Bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ mát thay vì cất vào tủ lạnh.
– Để tránh cà chua bị thâm dập, không nên xếp đè chúng lên nhau. Hoặc nếu xếp nhiều lớp cà chua thì giữa các lớp nên đặt một tờ giấy ăn hoặc giấy báo lót.
– Cách bảo quản cà chua vừa chín tốt nhất là để nó ở nhiệt độ phòng (khoảng 25 độ C) và nên dùng trong vòng 1 tuần.
– Nếu bạn mua cà chua đã được bảo quản trong tủ lạnh, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng ít nhất một giờ để giúp cà chua hồi phục về trạng thái gần như chưa bị cất trong tủ lạnh.
– Tuy nhiên, nếu cà chua của bạn đã chín mọng nhưng chưa ăn hết kịp hoặc nếu thời tiết quá nóng, bạn nên cho cà chua vào tủ lạnh để tránh tình trạng chúng nhanh bị hư thối.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.