Sản phẩm
KHOAI LANG MẬT VIETGAP
KHOAI LANG MẬT VIETGAP
Đặc điểm: Thay vì chứa nhiều tinh bột như những loại khoai lang khác, khoai lang mật có ruột màu vàng ươm đẹp mắt, chứa nhiều vitamin C và vitamin A.
Có vỏ ngoài đậm hơn, thường dính nguyên đất để giữ khoai được lâu bởi khoai nên để ngoài nhiệt độ thường để khoai có độ ngọt và chảy mật nhiều.
Ruột khoai trước khi chế biến sẽ có màu cam hồng đào, đẹp mắt. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một lúc sẽ lượng mật này sẽ biến thành màu đen.
Sau khi chế biến sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.
Xuất xứ: Đơn Dương, Lâm Đồng
Công dụng:
- Giúp giảm cân.
- Làm đẹp da.
- Tốt cho tiêu hoá
- Phòng ngừa viêm khớp.
- Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu.
Món ngon từ khoai lang mật:
- Khoai lang mật nướng pho mát
- Bánh khoai lang mật
- Khoai lang mật ngào đường
- Khoai lang mật chiên
- Khoai lang mật luộc/hấp
- Khoai lang mật dầm sữa chua
- Khoai lang nướng kiểu Nhật
- …
Khoai lang mật là một trong những loại khoai có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon đặc biệt, giá thành cũng cao hơn các loại khoai thông thường.
Đặc điểm của khoai lang mật PaxFarm
Thay vì chứa nhiều tinh bột như những loại khoai lang khác, khoai lang mật có ruột màu vàng ươm đẹp mắt, chứa nhiều vitamin C và vitamin A. Có vỏ ngoài đậm hơn, thường dính nguyên đất để giữ khoai được lâu bởi khoai nên để ngoài nhiệt độ thường để khoai có độ ngọt và chảy mật nhiều. Ruột khoai trước khi chế biến sẽ có màu cam hồng đào, đẹp mắt. Khi cắt hoặc bẻ đầu nhỏ củ khoai chúng ta sẽ thấy chúng tiết ra một lượng mật nhất định và để lâu một lúc sẽ lượng mật này sẽ biến thành màu đen.
Sau khi chế biến sẽ có một lượng mật được tiết ra từ củ khoai, màu sắc ngã vàng đậm, khi ăn sẽ thấy bột khoai khá ướt và ngọt thơm không bị khô như các loại khoai lang khác.
Điểm đặc biệt của khoai lang mật Paxfarm
- Khoai lang mật được PaxFarm trồng ở khu vực Đơn Dương, Lâm Đồng.
- Sử dụng giống cây cao cấp, hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
- Phương pháp trồng thổ canh theo hướng hữu cơ.
- Quy trình canh tác sạch, không sử dụng thuốc BVTV, không phân bón hóa học.
- Không dùng các chất điều tiết tăng trưởng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
- Cây trồng được lấy mẫu đi test thường xuyên, đã được chứng chỉ VietGAP.
- Sau khi thu hoạch, được đóng gói và bảo quản cẩn thận trước khi đưa đến người tiêu dùng.
Cách dùng: nướng, luộc, hấp, chiên, làm bánh,…
Tại sao khoai lang mật trồng tại Lâm Đồng mới ngon đúng vị?
Vùng đất nông nghiệp trên Lâm Đồng rất tốt và khá màu mỡ, với các nhóm đất như đất phù sa, đất vàng đỏ rất phù hợp cho các giống cây lương thực. Bỏi vậy, các sản phẩm lương thực trên vùng đất này thường có vị ngọt tự nhiên xuất sắc.
Khoai mật cũng vậy, khi trồng tại Lâm Đồng sẽ cho vị ngọt đậm, thơm, ngon.
Những lợi ích tuyệt vời của khoai mật
Khoai mật không chỉ là một món ăn ngon, mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cho người dùng. Như:
- Giảm cân: Trong khoai lang mật có chứa rất ít lượng tinh bột so với các thực phẩm khác. Chính thế mà loại củ này được xem là bí quyết giảm cân cho chị em phụ nữ.
- Làm đẹp da: Khoai mật chứa nhiều vitamin A, B, C và nhiều khoáng chất cần thiết cho làn da đẹp. Có thể kết hợp giữa ăn khoai lang và dùng khoai lang mật đắp mặt nạ giúp dưỡng trắng da, chống oxy hoá và tẩy tế bào chết rất tốt. Ngoài ra, Khoai lang mật chứa nhiều Vitamin C giúp bạn có làn da sáng khỏe mịn màng, chống lại các tác nhân hại da từ ánh sáng mặt trời. Các nhóm Vitamin B cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc, bổ sung chất Beta – caroten giúp cho mắt sáng khỏe.
- Tốt cho đường ruột: Chất xơ có trong khoai lang mật giúp hạn chế tình trạng táo bón.
- Tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường: Chỉ số đường huyết của khoai lang là thấp. Hơn nữa, khoai lang còn chứa Magiê, Kali, Vitamin A và chất xơ,… những chất này tốt cho những người bị bệnh tiểu đường.
- Phòng ngừa viêm khớp: Các nghiên cứu khoa học trên thế giới cho thấy trong khoai lang mật có chứa nhiều chất Beta Cryptoxanthin giúp giảm tỷ lệ bệnh viêm khớp đến 50%. Ngoài ra lượng vitamin C trong khoai mật duy trì Collagen, tăng cường miễn dịch và giúp xương chắc khoẻ.Tăng sức đề kháng cho mẹ bầu: Trong quá trình mang thai sức đề kháng của mẹ bầu sẽ suy giảm làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi, vì thế ăn khoai mật hàng ngày cũng là một cách giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, chất Beta Caroten trong khoai có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu có lợi chống lại các vi rút gây bệnh.
Bảo quản khoai lang mật nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khoai dùng ngon nhất trong vong 2 tuần.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.